Đà Nẵng đang được coi là thành phố đáng sống và là địa điểm thu hút khách du lịch hàng đầu Việt Nam hiện nay. Không chỉ có các khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp, mà còn có cả những công trình kiến trúc độc lạ, là tác phẩm của sức sáng tạo không giới hạn của con người, bạn sẽ dễ dàng được bắt gặp những công trình được xây dựng theo lối kiến trúc độc lạ và đẹp mắt khiến ai cũng phải trầm trồ ngước nhìn. Cùng thi công xây dựng điểm qua những công trình kiến trúc độc lạ ở thành phố xinh đẹp này.

Trung tâm hội chợ triển lãm Đà Nẵng

Địa điểm này được xây dựng trên đường Cách Mạng Tháng 8. Trung tâm hội chợ triển lãm Đà Nẵng là một trong những công trình có lối kiến trúc rất độc đáo bậc nhất ở nơi đây. Phần mái của trung tâm được thiết kế hình mái vòm đan xen vào nhau và có màu xanh trông rất bắt mắt. Đây là địa điểm tổ chức các cuộc hội chợ, sự kiện, các chương trình văn hóa độc đáo ở Đà Nẵng.

Cung thể thao Tiên Sơn

Địa điểm này còn được người dân Đà Nẵng gọi theo cái tên hết sức đặc biệt là “đĩa bay”, bởi nó có hình dáng giống như một chiếc đĩa bay khổng lồ.

Thiết kế của đĩa bay bao gồm một tầng hầm và bốn tầng nổi, tầng hầm được dùng để phục vụ cho việc đi lại xung quanh, và làm không gian cà phê và giải trí của giới trẻ. Bốn tầng nổi bên trên là nơi diễn ra các sự kiện văn hóa, thể thao lớn của toàn thành phố, đặc biệt nơi đây là nơi tổ chức chương trình Robocon. Công trình được thiết kế các cầu thang bên ngoài để lên tầng 2 đồng thời có lối đi riêng dành cho người khuyết tật.

Cung văn hóa thiếu nhi

Cung văn hóa thiếu nhi được xây dựng vào năm 2015, cung văn hóa thiếu nhi Đà Nẵng có kiến trúc đẹp, với những bức tường được trang trí với những hình thù các con thú nhiều màu sắc. Công trình gồm các khu đa chức năng, khu vui chơi, giải trí, khu thể thao,…

Tòa nhà hành chính Đà Nẵng

Đây là tòa nhà cao nhất của thành phố Đà Nẵng, cũng là tòa nhà cao nhất miền Trung. Với hình dáng như bắp ngô nên được người dân nơi đây ưu ái gọi với cái tên là “trái bắp”. Tọa lạc trên con đường Lý Tự Trọng, gần Bạch Đằng, nằm bên con sông Hàn thơ mộng, “trái bắp” mang vẻ đẹp hiện đại, bao bọc xung quanh với hơn 21000 mét vuông kính cường lực.