Agbar là toà tháp cao 38 tầng miêu tả một mạch nước phun trào lên không trung. Tuy nhiên, sản phẩm khi ra đời lại khiến mọi người liên tưởng đến bộ phận nhạy cảm của nam giới. Tuy nhiên đây không phải là công trình kiến trúc xấu nhất.

nhung-toa-nha-xau-nhat-the-gioi

Trang List 25 vừa công bố danh sách những tòa nhà xấu nhất thế giới, dựa theo đánh giá của độc giả.

Hoàn thành vào năm 1997, Elephant Building, tổ hợp nhà ở hạng sang, văn phòng và trung tâm mua sắm ở Bangkok, Thái Lan được bình chọn là một trong những kiến trúc xấu nhất thế giới. Nó được thiết kế nhằm tái hiện hình ảnh con voi. Tuy nhiên khi nhìn vào, không ít du khách thừa nhận họ không thể hình dung ra được hình khối trước mắt có nét nào giống loài vật đặc trưng của đất nước chùa vàng.

nhung-toa-nha-xau-nhat-the-gioi-1

Trung tâm mua sắm Selfridges là điểm nhấn mang tính biểu tượng của thành phố Birmingham, Anh. Sau khi hoàn thành vào năm 2003 với chi phí 75 triệu USD, toà nhà khiến rất nhiều người tranh cãi và tỏ ra thất vọng trước lối thiết kế kỳ dị này.

nhung-toa-nha-xau-nhat-the-gioi-2

Nằm ở thành phố Barcelona, Tây Ban Nha, Agbar là toà tháp cao 38 tầng miêu tả một mạch nước phun trào lên không trung. Tuy nhiên, sản phẩm khi ra đời lại khiến mọi người liên tưởng đến bộ phận nhạy cảm của nam giới.

nhung-toa-nha-xau-nhat-the-gioi-3

Nằm ở trung tâm Paris, Pháp, Pompidou Center, thư viện công cộng và bảo tàng nghệ thuật hiện đại được mọi người đánh giá trông giống công trường xây dựng rối mắt.

nhung-toa-nha-xau-nhat-the-gioi-4

Các toà nhà nhiều màu sắc thường tượng trưng cho sự vui vẻ và tươi sáng. Tuy nhiên, khách sạn First World ở Pahang, Malaysia dường như là một ngoại lệ. Với 6.100 phòng và kiến trúc khổng lồ, toà nhà là minh chứng rõ nhất cho việc loè loẹt cũng có thể phá hỏng mọi thứ.

nhung-toa-nha-xau-nhat-the-gioi-5

Là trụ sở của đài truyền hình quốc gia nằm ở Bắc Kinh, Trung Quốc, toà nhà 44 tầng ban đầu được thiết kế theo hình dạng của một đoạn xoắn. Tuy nhiên, nhiều du khách đã phải mất rất lâu mới nhận ra điều này. Thay vì thế, họ gọi nó là “người đàn ông ngồi xổm”.

nhung-toa-nha-xau-nhat-the-gioi-6

Được thiết kế bởi kiến trúc sư nổi tiếng Frank Gehry, bảo tàng văn hoá nhạc Pop nằm trong khuôn viên của trung tâm Seattle, Washington, Mỹ. Du khách khi ghé thăm nhận xét đây là điểm đến thú vị, tuy nhiên kiến trúc rối mắt bên ngoài lại là điểm trừ cực lớn vì nhìn từ xa, trông tòa nhà như một mớ lộn xộn.

 
nhung-toa-nha-xau-nhat-the-gioi-7

Nằm tại trung tâm thủ đô Havana, đại sứ quán Nga ở Cuba khiến du khách liên tưởng đến hình dạng của một ống kim tiêm. Chính vì thế nó luôn được bình chọn là đại sứ quán xấu nhất mọi thờ

http://ttpconstruction.com/

https://www.facebook.com/CONGTYTIENTHINHPHAT