Lý tưởng hóa tiêu chuẩn thiết kế kiến trúc biệt thự. Nhà biệt thự thường có sự phân biệt rạch ròi giữa không gian riêng tư và không gian công cộng. Vì vậy để thiết kế một không gian hoàn chỉnh bạn cần chú ý đến những tiêu chuẩn thiết kế kiến trúc nhà ở nói chung cũng như các tiêu chuẩn thiết kế kiến trúc nhà biệt thự nói riêng.

 Lý tưởng hóa tiêu chuẩn thiết kế kiến trúc biệt thự

Tiêu chuẩn thiết kế kiến trúc không gian công cộng

Không gian công cộng được hiểu là không gian dành cho các sinh hoạt chung trong gia đình như: đại sảnh, phòng khách, khu sinh hoạt chung,…

Thiết kế khu vực sảnh hợp lý mang đến cho bạn cảm giác thư thái, thoải mái ngay khi vừa đặt chân về đến nhà, đồng thời cũng mang lại sự sang trọng, cái nhìn thiện cảm cho căn nhà. Với diện tích vừa phải chỉ khoảng từ 6 – 10 m2 , phòng sảnh giúp mang lại cảm giác ấm cúng, gần gũi giữa các thành viên trong gia đình.

Tiêu chuẩn thiết kế kiến trúc phòng khách biệt thự

Không giống như các thiết kế kiến trúc nhà ở khác, phòng khách nhà biệt thự chỉ có chức năng là tiếp khách. Diện tích phòng khách được thiết kế sao cho phù hợp với diện tích cả căn nhà. Nhưng thông thường, phòng khách được thiết kế có diện tích 20 -25 m2 cho biệt thự loại nhỏ, 25 – 30 m2 cho biệt thự loại trung bình, 30 – 40 m2 cho biệt thự loại lớn, 40 m2 dành cho dinh thự.

Trong thiết kế phòng khách cũng cần chú ý đến vài yếu tố phong thủy. Phong thủy có thể được coi là yếu tố ảnh hưởng đến sự thịnh vượng, bình an, may mắn và tài lộc cho gia chủ. Phòng kháchphải được thiết kế sao cho đảm bảo sự sự riêng tư cho các phòng khác, thiết kế phòng khách hấp thụ được tối đa nguồn ánh sáng và năng lượng từ thiên nhiên. Bên cạnh đó, việc bố trí đồ nội thất cũng khá quan trọng, không quá phô trương mà cũng không nên quá giản dị. Không nên bày biện quá nhiều đồ nội thất để tránh rối mắt, chỉ nên trưng bày những thứ thật sự cần thiết, có giá trị thẩm  mỹ, kết hợp với không gian thiết kế mở tạo cảm giác gần gũi và thân thiện với khách đến chơi.

 

 Lý tưởng hóa tiêu chuẩn thiết kế kiến trúc biệt thự

Tiêu chuẩn thiết kế kiến trúc phòng khách hiện đại

Tiêu chuẩn thiết kế kiến trúc phòng bếp nhà biệt thự

Phòng bếp là nơi tụ họp của các thành viên trong gia đình, là nơi mọi người chia sẻ và trò chuyện nhiều hơn. Vì vậy cần thiết kế sao cho mọi thành viên luôn cảm thấy thoải mái nhất Công Ty Xây Dựng Tiến Thịnh Phát.

Ngoài các yếu tố cơ bản của nhà bếp như khu vực bếp ga, tủ lạnh, chậu rửa, các bạn cũng cần để ý đến một vài tiêu chuẩn khác nữa như: bàn gia công thực phẩm, bàn ăn đa năng, tủ đựng bát đĩa. Bạn có thể tham khỏa một vài mẫu thiết kế nhà bếp hình chữ U, chữ L, hay bếp dạng song song,…Tuy nhiên dù thiết kế theo cách nào thì bạn cũng cần đảm bảo đủ ánh sáng và độ thông thoáng cho phòng bếp.

 Lý tưởng hóa tiêu chuẩn thiết kế kiến trúc biệt thự

Phòng bếp sang trọng theo tiêu chuẩn thiết kế kiến trúc

Tiêu chuẩn thiết kế kiến trúc phòng ngủ biệt thự

Phòng ngủ là không gian riêng tư nhất vì vậy cần phải thiết kế sao cho hợp lý nhất để có những giây phút nghỉ ngơi thư giãn nhất.

Phòng ngủ chính nên thiết kế có diện tích 20 – 30 m2 , sử dụng giường đôi (1,8x2m; 2x2m) không kê giáp tường, kết hợp cửa sổ mở hướng tự nhiên. Phòng ngủ phụ có thể thiết kế 14- 18 m2 , sử dụng giường đơn (1,2x2m; 1,5x2m). Tùy từng mục đích sử dụng mà diện tích cũng như đồ dùng trong phòng có thể thay đổi sao cho phù hợp.

 Lý tưởng hóa tiêu chuẩn thiết kế kiến trúc biệt thự

Tiêu chuẩn thiết kế kiến trúc phòng ngủ

Trên đây là một vài chia sẻ của chúng tôi về tiêu chuẩn thiết kế kiến trúc nhà biệt thự. Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi, bạn có thể thiết kế cho mình một căn nhà mang phong cách mới lạ, độc đáo, mang đến những giây phút hạnh phúc cho các thành viên trong gia đình. Để được tư vấn sâu thêm về cách thiết kế nhà ở, bạn có thể tham khảo trang Web: http://ttpconstruction.com