Sáng 09/05/2020, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì Hội nghị với doanh nghiệp “Cùng nỗ lực, vượt thách thức, đón thời cơ, phục hồi nền kinh tế” theo hình thức truyền hình trực tuyến và truyền hình trực tiếp.

         Đây được đánh giá là Hội nghị Diên Hồng trong bối cảnh nền kinh tế như “lò xo nén lại” vì dịch COVID-19 và nay đang chờ bật lên, tái khởi động khi dịch bệnh đã cơ bản được đẩy lùi tại Việt Nam.


Công ty TNHH XDTM Tiến Thịnh Phát là 1 trong các doanh nghiệp lớn và uy tín trong địa bàn thị xã Phổ Yên. Hàng năm công ty đã góp phần không nhỏ giúp giải quyết việc làm và tăng nguồn thu ngân sách của thị xã, cùng với các doanh nghiệp và tất cả người dân trên địa bàn đưa Phổ Yên phát triển vượt bậc trong mấy năm vừa qua.

        Năm 2020 khởi đầu với nhiều biến động trong phạm vi cả thế giới, gây thiệt hại lớn cho các nền kinh tế trong đó có Việt Nam. Đặc biệt gây tổn thương nghiêm trọng cho các doanh nghiệp có nguồn nhân lực lớn như công ty TTP. Nắm bắt được thực tế đó, chính phủ và nhà nước đã tung ra gói cứu trợ doanh nghiệp và gói hỗ trợ người dân nhằm duy trì sự tồn tại của các doanh nghiệp và trợ cấp xã hội cho những lao động bị mất việc làm trong thời gian dịch bệnh bùng phát. Với diễn biến cực kỳ phức tạp của dịch bệnh và sự ảnh hưởng sâu rộng trên toàn xã hội, công ty TTP cũng bị ảnh hưởng nặng nề với việc các công trình xây dựng đã bị tạm ngưng hoặc bị hủy bỏ dẫn đến nguồn thu của công ty giảm đi kèm với đó là 1 số lao động đã không còn việc làm. Nhưng với phương châm hoạt động vì cộng đồng, vì sự phát triển, ổn định của người lao động và bền vững của công ty, Ban Giám Đốc công ty từ ngay ban đầu dịch bùng phát đã họp và ra chỉ thị không để người lao động bị thiệt thòi và không tăng thêm gánh nặng cho chính phủ và nhà nước. Công ty đã quyết định không nhận gói cứu trợ của chính phủ và không sa thải hay cho nghỉ việc không lương với người lao động công ty, những trường hợp bắt buộc phải nghỉ việc công ty đã cho hưởng 70% lương cơ bản.

        “Cùng nỗ lực, vượt thách thức, đón thời cơ, phục hồi nền kinh tế” – Công ty TTP đang gấp thiết, khẩn trương cùng với chính phủ và các doanh nghiệp cả nước đón thời cơ và phục hồi nền kinh tế.

http://ttpconstruction.com

https://www.facebook.com/CONGTYTIENTHINHPHAT