Thi công xây dựng là gì và ngành công nghiệp xây dựng đang là một trong những ngành hot và có đóng góp ngày càng tăng trong nền kinh tế nước ta hiện nay. Vậy thi công xây dựng là gì?

Thi công xây dựng là gì

Thi công xây dựng là gì

Một quy trình chuẩn của quá trình thi công xây dựng?

Hoạt động xây dựng bao gồm các công việc việc lên kế hoạch, thiết kế, lập dự toán và thi công hoàn tất dự án. Một quy trình thi công xây dựng công trình khoa học sẽ đem đến hiệu quả công việc cao. Quy trình thi công xây dựng công trình thông thường gồm 3 bước cơ bản

Bước 1: Ký hợp đồng thi công xây dựng công trình.

Hợp đồng thi công xây dựng công trình là căn cứ pháp lý quy định quyền và nghĩa vụ của hai bên nhà thầu và chủ đầu tư. Hợp đồng thi công xây dựng công trình càng chi tiết cụ thể, càng tránh được những rủi ro sau này.

Bước 2: Triển khai thi công một số công trình cụ thể.

Bước 3: Bảo hành, bảo trì: Các điều kiện và thời gian bảo trì, bảo hành công trình được chủ đầu tư và nhà thầu thỏa thuận chi tiết trong hợp đồng thi công xây dựng công trình. Nếu trong thời gian sử dụng kể từ ngày bàn giao công trình xảy ra hư hỏng do lỗi xây dựng kỹ thuật thì nhà thầu phải hoàn toàn chịu trách nhiệm. Ngoài ra, nhà thầu cũng phải có trách nhiệm bảo trì công trình theo thời hạn nhất định.

Được thành lập và hoạt động nhiều năm trong lĩnh vực xây dựng. Công Ty xây dựng Thịnh Tiến Phát tự hào đem lại niềm tin chất lượng cho ngành xây dựng quốc gia.