Thiết kế nội thất trở thành xu hướng không thể thiếu trong mỗi công trình xây dựng. Tuy nhiên, đối với một số người không theo chuyên ngành kiến trúc lại khó biết thiết kế nội thất là gì? Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu cụ thể hơn về khái niệm thiết kế nội thất cũng như một vài lưu ý trong việc thiết kế để mang lại cho gia đình bạn không gian sống lý tưởng.

Thiết kế nội thất là gì?

Thiết kế nội thất là sự phối hợp hài hòa tất cả các yếu tố cấu thành bên trong căn nhà, từ màu sắc, ánh sáng, thẩm mỹ, …đến đồ dùng nội thất để tạo nên một không gian sống sang trọng, gần gũi, ấm cúng, và lịch sự. Nhìn vào thiết kế nội thất người ta có thể đoán được phần nào tính cách, phong thái của gia chủ. Vì vậy thiết kế nội thất là một quá trình nghệ thuật sáng tạo, thẩm mỹ khoa học biến không gian trống rỗng thành không gian nội thất xinh đẹp.

Thiết kế nội thất là gì?

Thiết kế nội thất là gì?

Những lưu ý phong thủy trong thiết kế nội thất là gì?

Yếu tố phong thủy vốn rất được quan tâm trong thiết kế nhà ở nói chung và thiết kế nội thấtnói riêng. Mỗi một thiết kế nhỏ trong gia đình cũng có thể ảnh hưởng đến  đời sống của toàn gia đình. Vì vậy trong khi thiết kế bạn nên lưu ý một số điểm như sau.

Không để cửa chính và cửa hậu đối diện nhau vì cửa chính và cửa hậu mà thông với nhau thì khi không khí đi vào nhà sẽ không có sự luân chuyển trong nhà mà lập tức đi ra theo lối cửa hậu, khí tốt sẽ phân tán hết, chủ nhà không vượng, không giữ được tiền tài.

Không nên đặt sofa dưới trần nhà . Việc đặt sofa dưới trần nhà giống như cảm giác bị đè nén, ức chế, gây hoang mang lo sợ cho người ngồi dưới.

Bạn cũng nên chú ý trong việc lựa chọn bàn trà. Không nên chọn bàn trà quá cao vì theo phong thủy bàn trà là tượng trưng cho khách, ghế sofa tượng trưng cho chủ nhà. Nếu bàn trà mà cao hơn thì có cảm giác người chủ nhà sẽ bị lấn áp.

Một lưu ý nữa là không nên chọn vật trang trí nhọn vì điều này có thể mang đến sự bất hòa trong gia đình.

Không nên đặt bếp và chậu rửa gần nhau , không thiết kế phòng bếp gần phòng vệ sinh vì hai yếu tố này xung khắc với nhau.

Không đặt gương đối diện giường ngủ để tránh cảm giác bất an và những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe cho người nằm trên giường. Bên cạnh đó, bạn cũng cần lưu tâm không nên đặt giường ngay dưới cửa sổ, hay đặt chậu cây, bể cá cảnh trong phòng ngủ gây ảnh hưởng đến không gian tĩnh bên trong phòng cũng như gây ảnh hưởng đến người chủ.

Thiết kế nội thất là gì 2

Thiết kế nội thất là gì?

Quy luật trong thiết kế nội thất là gì?

Việc thiết kế nội thất tuân theo một số nguyên tắc. Nguyên tắc đầu tiên là sự cân bằng tức là tạo nên sự đối xứng, cân bằng giữa các yếu tố không gian nội thất: chiều cao, chiều rộng, bố trí nội thất,…theo một bố cục hoàn chỉnh.

Nguyên tắc thứ hai là nhịp điệu. Luật nhịp điệu ở đây đực hiểu là sự dịch chuyển và điều hướng tầm nhìn, tạo ra một dòng chảy êm đềm liên tục trong căn phòng.

Nguyên tắc thứ ba là luật nhấn mạnh, tức là tạo ra điểm nhấn mạnh, kích thích thị giác, tạo sức hút tập trung cho không gian nội thất.

Nguyên tắc thứ tư là luật hài hòa, tức là tạo nên sự thống nhất hài hòa, sự liên kết tổng hòa tông màu và tỷ lệ đồ nội thất trong phòng.

Thiết kế nội thất là gì 3

Thiết kế nội thất là gì?

 Những chia sẻ trên đây của chúng tôi đã phần nào giải thích cho các bạn thiết kế nội thất là gì? Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi sẽ là những thông tin tham khảo hữu ích giúp bạn có thể tự thiết kế nên một không gian gia đình hạnh phúc, ấm áp. Để tham khảo thêm về một vài thiết kế khác bạn có thể tham khảo trên Website: http://ttpconstruction.com